Chàng trai sở hữu thân hình 6 múi luôn là tâm điểm chú ý của các chị em nhờ toát lên sự mạnh mẽ và nam tính. Tuy nhiên không phải ai cũng sở hữu được thân hình lý tưởng đó dù đã tập luyện thể thao hàng ngày. Sau đây là một vài bí quyết giúp bạn luyện tập thành công body 6 múi.

 

Giảm stress

 

Stress là nguyên nhân lớn khiến cho sự giải phóng cortisol bị ảnh hưởng. Đây là hormone đóng vai trò quan trọng trong sự chuyển hóa chất protein, chất béo và carbohydrate. Nó ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, giúp duy trì huyết áp, và giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch.

Nếu bạn để hiện tượng stress kéo dài thì mỡ ở vùng bụng sẽ tích tụ đồng thờiì các “nét cơ” cũng bị ảnh hưởng. Do vậy, để có được thân hình “6 múi” thì bạn hãy loại bỏ những căng thẳng khỏi cuộc sống.

Cũng giống như với việc bị căng thẳng kéo dài, việc thiếu ngủ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hồi phục và sản sinh cơ bắp của bạn. Cố gắng giành ra ít nhất 8 tiếng/ngày cho giấc ngủ. Đi ngủ sớm và tránh dùng các chất kích thích như bia, rượu, café…để giấc ngủ được ngon và sâu hơn.

 

Chế độ dinh dưỡng ăn uống hợp lý

Bạn không nên loại bỏ hoàn toàn tinh bột cùng đường và mỡ ra khỏi bữa ăn hàng ngày. Tốt hơn là nên giảm lượng tinh bột đưa vào cơ thể. Giảm ăn tinh bột giúp bạn nhìn thấy hiệu quả thấy rõ ở bụng. Nó sẽ ngót đi trông thấy.

Phần thức ăn có tinh bột nên ăn vào buổi sáng và ăn rất ít trong quãng thời gian còn lại trong ngày. Cùng với đó bạn cần bổ sung protein, khoáng chất... cần thiết để nuôi dưỡng cơ thể.

Uống quá nhiều rượu, bia là lỗi căn bản nhất mà đại đa số các “đấng mày râu” gặp phải trong quá trình luyện tập của mình. Rượu bia không những ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn làm bạn có một vòng eo “xấu tệ”.

Uống quá nhiều bia rượu sẽ làm cho quá trình tích tụ mỡ diễn ra nhanh hơn bình thường và đó là lý do vì sao bạn cứ tập mãi mà vẫn chưa đạt được thành quả.

Uống nhiều nước là cách giúp bạn tập luyện với cường độ cao để có được cơ bắp như mong muốn. Ngoài ra uống nhiều nước cũng giúp cơ bắp được nảy nở. Hãy uống đủ 2 lít nước/ngày. Nó sẽ góp phần thải các độc tố ra khỏi cơ thể để giảm cân hiệu quả.

 

Tập tạ

Nếu chỉ tập cơ bụng không thì chưa đủ, mà việc tập tạ cũng rất quan trọng vì nó giúp đốt cháy mỡ và tăng lượng cơ nạc. Cơ càng lớn, mỡ càng giảm thì quá trình nổi cơ bụng đến càng nhanh. Tập tạ không chỉ giúp đốt cháy mỡ thừa vùng bụng mà còn lằm săn chắc vùng cơ tay và cơ chân, giúp cân đối hình thể của đấng mày râu.

Bí quyết giúp bạn sở hữu thân hình 6 múi