Món kem với vị béo ngậy của quả bơ kết hợp với kem sữa tươi tạo nên một món kem mát lạnh dành cho mùa hè nóng nực.
Nguyên liệu:
- 2 - 3 quả bơ sáp, ruột vàng, vỏ nâu
- 150ml kem sữa tươi (whipping cream hoặc heavy whipping cream, bạn có thể tìm mua tại siêu thị)
- 3 thìa canh sữa đặc
- 50ml sữa tươi.
![](http://amthucbonmua.vn/userfiles/administrator/kem-bo-1.jpg)
Cách làm kem:
- Bơ bổ theo chiều dọc, bỏ hạt, dùng thìa múc bơ để vào cốc.
- Đổ kem sữa tươi ra thố sạch, dùng máy đánh trứng đánh bông kem sữa tươi. Đánh tầm từ 5 đến 6 phút, tùy theo công suất của máy. Đến khi nhấc que đánh trứng lên mà hỗn hợp kem sữa tươi không chảy xuống là được. Không nên đánh nhiều, tách nước.
- Đổ sữa tươi, sữa, quả bơ đặc vào máy sinh tố, xay nhuyễn.
- Tiếp theo đổ hỗn hợp quả bơ đã xay vào hỗn hợp kem sữa tươi.
- Dùng thìa gỗ trộn đều, đậy kín cho vào tủ đông đá.
- Cứ tầm 2 -3 tiếng, bạn lấy ra dùng thìa gỗ lớn trộn đều để kem bông mịn.
- Lặp lại khoảng từ 2 lần, để vào tủ đông đá từ 6 đến 7 tiếng đến khi kem đông cứng.
- Lấy ra dùng thìa múc kem múc vào cốc, dùng lạnh.
![](http://amthucbonmua.vn/userfiles/administrator/kem-bo-2.jpg)
Chọn mua bơ sáp.
![](http://amthucbonmua.vn/userfiles/administrator/kem-bo-3.jpg)
Đánh kem bằng máy đánh trứng.
![](http://amthucbonmua.vn/userfiles/administrator/kem-bo-4.jpg)
Đổ sữa tươi, bơ vào máy xay nhuyễn.
![](http://amthucbonmua.vn/userfiles/administrator/kem-bo-5.jpg)
Xay đến khi hỗn hợp mịn đều.
![](http://amthucbonmua.vn/userfiles/administrator/kem-bo-6.jpg)
Đổ hỗn hợp bơ vào kem sữa tươi.
![](http://amthucbonmua.vn/userfiles/administrator/kem-bo-7.jpg)
Trộn đều hỗn hợp rồi cho vào tủ đá.