Của bền tại người”, dù là sản phẩm đắt tiền hay hiện đại đến đâu nếu chúng ta sử dụng mà không biết bảo quản thì qua thời gian nó cũng sẽ không phát huy được hiệu quả nư mong muốn. Xe đạp tập thể dục là dụng cụ tập thể thao phổ biến hiện nay, nhưng cách sử dụng và bảo quản xe bền bỉ , trơn tru trong thời gian dài thì là điều không phải ai cũng nắm rõ.
Nắm rõ được nguyên tắc bảo hành khi vận hành cũng như bảo quản xe đạp tập thể dục sẽ giúp người sử dụng vận hành hiệu quả và bảo quản thiết bị tốt trong quá trình sử dụng.

Muốn sử dụng được tốt và bền với xe đạp tập bạn phải thường xuyên bảo dưỡng, lau chùi  nó đúng cách. Để bạn có thể sử dụng xe đạp tập được tốt và lâu dài nhất, Điên máy Hoàng Long xin giới thiệu bạn ở bài viết sau.

Việc bảo dưỡng xe đạp tập có một số điều cần lưu ý:

+ Thường xuyên vệ sinh xe đạp tập, tránh để xe đạp bám bụi,  bạn cố thể sử dụng, lau chùi cần phải nhẹ nhàng đúng cách tránh mất lớp sơn, làm hỏng lớp sơn mà xe đạp tập nhanh chóng hỏng.

+ Xe đạp tập thường chứa thêm bộ hộp xích. Sau một thời gian, có thể nó sẽ bị khô và hao mòn, bạn cần tra dầu lại để đảm bảo nó hoạt động tốt hơn. Nhất là phần ổ chốt có thể bị dít sau một thời gian sử dụng.

+ Bộ hộp xích có thể bị dão khi bạn sử dụng thường xuyên. Kêu lọc cọc khi bạn tập. Khi xe có hiện tượng như  vậy bạn nhớ gọi điện đến trung tâm bảo dưỡng của chúng tôi để căng lại hộp xích.

+ Không để nước thấm vào máy, cách tốt nhất là quấn khăn ở cổ để ngăn mồ hôi trong khi luyện tập rơi xuống máy. Không được để các vật nặng đè lên máy.

+ Thường xuyên làm sạch máy bằng vải ẩm vì bụi có thể làm hỏng máy hoặc ít nhất là tăng ma sát, ảnh hưởng tốc độ của máy.
Sử dụng nguồn điện 220V (dùng dòng điện có hiệu suất cao hơn có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy).

+ Không nên dùng một lúc hai người hoặc hơn trên một máy. Rút dây nguồn hoặc tắt công tắc thiết bị sau khi đã kết thúc bài tập hoặc khi di chuyển máy

+ Vào mùa đông hoặc mùa mưa, giữ độ ẩm thích hợp để tránh tối đa việc chập cháy.

+ Tra dầu bôi trơn theo định kỳ để hiệu quả hoạt động của máy được tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi – công ty điện máy Hoàng Long để có những sản phẩm chính hãng, chất lượng, cùng giá ưu đãi nhất.