Bắp rang bơ hay còn gọi là bỏng ngô là một món ăn có thành  phần chính là hạt bắp. Tùy theo mỗi khẩu vị mà người ta phối trộn nguyên liệu tạo ra nhiều loại bắp rang rất ngon. Sau đây Điện máy Hoàng Long xin gợi ý một công thức làm bắp rang bơ vị quế cho quý vị tham khảo.

Thành phần

  • 1/4 chén dầu ăn hoặc dầu dừa
  • 1/2 chén đường
  • 1/2 tách hạt bắp rang
  • 1 muỗng cà phê quế
  • 3 muỗng canh. bơ, tan chảy

bắp rang bơ vị cây quế-điện máy hoàng long

Hướng dn

  1. Đổ dầu vào một nồi có nắp đậy. Đun nóng với lửa vừa cao trên bếp. Đổ hạt bắp vào nồi.
  2. Khi hạt bắp nổ, điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Trộn đường và quế vào dầu. Thêm hạt bỏng ngô và đậy nắp nồi lại.
  3. Khuấy trộn đều hỗn hợp ở tốc độ phù hợp. Nếu sử dụng nồi chuyên dụng để làm bỏng ngô thì sản phẩm đều hơn. Nhớ canh lửa để không làm cháy khét sản phẩm.­
  4. Bày sản phẩm ra đĩa để cho nguội một chút và cho phép các đường cứng lại trên các miếng bắp  một chút.Rắc bơ tan chảy lên trên đĩa bắp rang bơ thành phẩm trong lúc đợi nó nguội đi từ từ.
  5. Ăn trong khi còn ấm nóng!

                                                                                                                                                                                                                                                                                         (Đức Tài)