Cảm nhận thực tế

 Nếu bạn nghĩ rằng thật không thoải mái đạp xe đạp tại chỗ  trong một phòng tập thể dục chán ngắt so với đi xe đạp ngoài trời lộng gió, bạn đã đúng.Phần tệ nhất là bạn không đốt cháy nhiều calori, theo một nghiên cứu nhỏ mới được công bố trênTạp chí Sức mạnh và điều kiện.( Journal of Strength and Conditioning Research.)

Nghiên cứu tác động của đạp xe ngoài trời so với đạp xe trong nhà

Mười hai người đi xe đạp được đào tạo tiêu khiển đã được nghiên cứu của Đại học Nebraska ở Omaha nhà nghiên cứu khi họ đạp xe trong cả hai môi trường ngoài trời và trong nhà. Những người đi xe đạp trong cuộc thử nghiệm đã để lại kết quả đánh giá cảm nhận của họ trên một thang đo được thiết lập trước, mẫu thử là đạp xe 40 km. Kết quả: khi ở ngoài trời, người đi xe đạp sử dụng nhiều sức lực hơn và có nhịp tim cao hơn so với khi họ sử dụng xe đạp thể dục tại nhà, mặc dù điều kiện môi trường tương tự kèm theo sự nỗ lực hoàn thành bài tập như nhau.

Ý nghĩa của nghiên cứu

Tập chân với xe đạp thể dục trong nhà có thể làm sai lệch nhận thức của một người đang luyện tập chăm chỉ như thế nào khi so sánh với đạp xe ngoài trời, cho biết một trong những tác giả của nghiên cứu, tiến sĩ Dustin R. Slivka. "Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng khi đạp xe đạp ở cường độ luyện tập tương tự, bạn đang tiêu tốn calori không giống nhau giữa hai phương pháp.Sử dụng xe đạp thể dục trong nhà sẽ ít tiêu tốn năng lượng của người tập khoảng 25% so với đạp xe đạp dưới điều kiện ngoài trời." 

Lời khuyên cho người tập luyện với xe đạp thể dục

Để đạt được hiệu quả luyện tập với xe đạp tại nhà với mục đích giảm cân, bạn cần tăng độ khó của bài tập dựa trên chức năng của máy. Người tập thử làm quen với việc tăng kháng lực của bánh đà lên cấp độ trung bình trên thang kháng lực của bánh đà. Năng lượng tiêu tốn của cơ thể với bài tập này gần tương đương với chạy ngoài trời trên đất xốp. Nếu bạn chỉ coi cách đạp xe tại nhà trên xe đạp thể dục phụ trợ cho hệ thống tim mạch chứ không phải giảm cân thì bạn để kháng lực của bánh đà ở mức thấp nhất.