Thứ nhất, tập luyện với xe đạp tại nhà giúp bạn giảm bớt lượng mỡ thừa trong máu. Lượng mỡ này tích tụ rõ rệt nhất ở vùng bụng và eo.

- Đạp xe trong nhà là một phương pháp phổ thông giúp bạn tiêu hao lượng calo một cách hiệu quả. Với việc sử dụng xe đạp tập trong thời gian khoảng 60 phút nó sẽ thúc đẩy cơ thể sử dụng lượng calo lên tới 300 calo.

- Đạp xe có thể tăng xu hướng cân bằng cholesterol trong cơ thể. Từ đó làm giảm các nguy cơ bệnh tật liên quan tới rối loạn cholesterol.

Thứ hai, xe đạp tập thể dục giúp tăng cường sự dẻo dai cho đôi chân.

- Khi đạp xe bạn sẽ sử dụng các nhóm cơ chính gồm cơ chân, cơ đùi và cơ bụng dưới để làm di chuyển vòng quay của xe. Chính vì thế nó giúp bạn cải thiện cơ bắp chân, tăng cường cơ mông đùi và cải thiện tổng thể sức mạnh cho đôi chân.

- Với những chiếc xe đạp tập thể dục giúp bạn tập cả tay và chân thì khi tập hầu hết các cơ bắp của cơ thể sẽ được kích hoạt như phần bụng, vai, cánh tay, bắp chân... Điều này khiến hệ thống cơ bắp được tăng cường mạnh mẽ hơn và hoạt động hiệu quả hơn.

Thứ ba, đạp xe tại nhà tạo cơ hội cho hệ xương khớp hoạt động theo chức năng tự nhiên của nó. Hầu hết các cư dân đô thị vận động chi dưới chưa đủ thời gian tự nhiên của nó. Di chuyển, chúng ta ngồi xe, chi dưới không hoạt động. Lao động sản xuất, lại một tư thế đối với các xương khớp chi dưới.

- Tư thế khi đạp xe sẽ kích thích cơ bắp ở lưng dưới. Nhờ thế, cột sống cũng sẽ được tăng cường và có thể kích thích các cơ bắp nhỏ của các đốt sống. Điều này giúp giảm nguy cơ đau lưng và các vấn đề khác cho bạn.

Thứ tư, xe đạp tập hỗ trợ rất tốt cho hệ thống tim mạch của người tập.

- Đạp xe trong nhà giúp cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể của bạn và làm tăng tốc độ trao đổi oxy trong máu.

- Ngoài ra, đi xe đạp đặc biệt tốt với người có nguy cơ béo phì. Bạn chỉ cần dành thời gian vừa phải đi xe đạp hàng ngày có thể ngăn chặn các nguy cơ dẫn tới béo phì và tránh nguy cơ đột quỵ.

Ngoài ra xe đạp tập trong nhà còn mang lại rất nhiều lợi ích khác như:

- Bạn không phải lo lắng điều kiện thời tiết như nắng mưa.

- Với hầu hết các sản phẩm xe đạp tập thể dục tại nhà thì bạn có thể kiểm soát quá trình tập luyện của mình như thời gian tập, lượng calo tiêu thụ....

(Đức Tài)